SỰ KHÁC BIỆT LÀM NÊN NHỮNG MÙA XUÂN TRÊN CÔNG TRÌNH CƠ ĐIỆN

Sự khác biệt của Cơ Điện Galaxy

Dù sở hữu trăm vạn thiết bị hiện đại trị giá tỷ đô cũng không thể lại được với cái tôi đầy trách nhiệm, mẫu mực, luôn đặt danh dự và uy tín của nhà thầu cơ điện Galaxy M&E lên trên sự cám dỗ do vật chất mang lại.

Trong khi thị trường cung cấp các dịch vụ tư vấn, thi công, xây lắp cơ điện ngày càng cạnh tranh khốc liệt thì Galaxy M&E vẫn nổi lên như một doanh nghiệp tiên phong. Hàng loạt các dự án lớn được chủ đầu tư tin tưởng giao cho Cơ – Điện Galaxy vai trò nhà thầu cơ điện chính.

Nhiều vấn đề kỹ thuật phát sinh đã được các kỹ sư Galaxy M&E tháo gỡ, đem lại hiệu quả kinh tế cho công trình.

Nhiều vấn đề kỹ thuật phát sinh đã được các kỹ sư Galaxy M&E tháo gỡ, đem lại hiệu quả kinh tế cho công trình.

Sự khác biệt của Cơ – Điện Galaxy

Năm 2018 có thể nói là một năm thành công rực rỡ đối với những kỹ sư Cơ Điện công ty Galaxy M&E. Không quá chú trọng vào các dự án bất động sản, khu du lịch nghỉ dưỡng như nhiều đơn vị cơ điện khác thường làm, Galaxy M&E tập trung vào nhóm khách hàng công nghiệp.

Đối tác chính của Galaxy M&E là các nhà đầu tư FDI, bao gồm Nhật Bản, Hongkong, Hoa Kỳ. Đây là những quốc gia và vùng lãnh thổ có nền công nghiệp phát triển, tiên tiến vào loại bậc nhất trên thế giới. Họ cũng được xem là nhóm khách hàng khó tính, “khó chiều” đối với các nhà cung cấp bản địa. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam vẫn còn e ngại vì thiếu các ngành công nghiệp phụ trợ. Riêng lĩnh vực cơ điện, lĩnh vực đòi hòi khắt khe về kỹ thuật thì Galaxy M&E nổi lên như một sự đảm bảo đem lại hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Để đáp ứng đòi hỏi khắt khe của các doanh nghiệp FDI, ngoài chuyên môn, kỹ thuật và trình độ tay nghề, uy tín là ưu tiên số một đối với nhóm khách hàng này. Lĩnh vực cơ điện có đặc thù luôn phải song hành cùng các nhà thầu xây dựng, kiến trúc, nội thất…, do vậy tiến độ chậm hoặc bị gián đoán là nguyên nhân gây ra sự mất tin tưởng đối với chủ đầu tư. Không chỉ dừng lại ở việc chậm tiến độ, vấn đề phát sinh vật tư, chi phí, nhân công cũng thường xảy ra khi dự án đang trong giai đoạn triển khai. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này đến từ hai lý do: Hoặc do khả năng lập thiết kế, dự toán, quản trị dự án kém hiệu quả hoặc do các đơn vị dự thầu cố tình bỏ giá thấp. Chi phí là yếu tố quan trọng cấu thành nên tổng điểm của bản chấm thầu. Giá thầu thấp luôn tạo ra sức hấp dẫn đặc biệt với các chủ đầu tư nhưng đi kèm với đó là rủi ro “ăn trước trả sau”.

Với Cơ – Điên Galaxy, phương châm của Ban Lãnh đạo Công ty là không làm bằng mọi giá. Chỉ gửi hồ sơ thầu, nhận thi công nếu công trình đó đem lại uy tín, chứng tỏ được kinh nghiệm, năng lực tích lũy hơn 15 năm phát triển. Đã làm thì dù việc lớn hay nhỏ, trách nhiệm và lương tâm phải luôn đề cao hơn mọi yếu tố khác. Thi công cho mình cẩn thận một, thi công cho khách hàng phải cẩn thận gấp 10 lần. Đây chính điều tạo nên sự khác biệt của Galaxy M&E so với các đơn vị cùng ngành nghề.

Tuy rằng công nghệ là yếu tố luôn được cập nhật, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải luôn chau dồi và mạnh dạn đầu tư nhưng thiếu đi cái tâm, dù công nghệ tiên tiến, dù sở hữu trăm vạn thiết bị hiện đại trị giá tỷ đô cũng không thể lại được với cái tôi đầy trách nhiệm, mẫu mực, luôn đặt danh dự và uy tín lên trên sự cám dỗ do vật chất mang lại – Điều mà Galaxy M&E vẫn đang âm thầm thể hiện trên từng công trường cơ điện.

Dấu ấn trên những công trình cơ điện

Từ sự khác biệt “như lá mùa thu” trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống cơ điện nói trên, năm 2018 đã để lại nhiều dấu ấn với những người thợ cơ điện Galaxy M&E. Nói đến các công trình do Galaxy M&E thi công trong năm 2018, không thể không nhắc đến 3 dự án:

Galaxy M&E lắp đặt máy biến áp cho Nhà máy Nissei Electric.

Galaxy M&E lắp đặt máy biến áp cho Nhà máy Nissei Electric.

Dự án triển khai lắp đặt Máy biến áp 1000 kVA – 22/0.21 kV cho Nhà máy Nissei Electric tại khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội. Nissei Electric Hà Nội là một trong ba nhà máy của tập đoàn Nissei – Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam. Mặc dù có mặt tại Việt Nam từ năm 2006 nhưng đến năm 2018, do đòi hỏi mở rộng quy mô sản xuất, Nissei Electric Hà Nội quyết định tăng mức công suất nguồn năng lượng cung cấp. Với kinh nghiệm đã được chứng minh qua các dự án nhà máy công nghiệp của Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, Galaxy M&E nhanh chóng vượt qua các đối thủ để trở thành nhà thầu cơ điện chính. Thành công có được qua dự án đã góp phần giúp Nissei Electric Hà Nội cung cấp kịp thời các trục roller trong máy in, cáp quang dùng cho máy vi tính, điện thoại di động, các thiết bị y tế cho các khách hàng Canon, Panasonic, Brother, General Electric.

Galaxy M&E lắp đặt hệ thống hút khói và tăng áp cầu thang nhà xưởng cho nhà máy của Crystal Việt Nam.

Galaxy M&E lắp đặt hệ thống hút khói và tăng áp cầu thang nhà xưởng cho nhà máy của Crystal Việt Nam.

Dự án thi công, lắp đặt hệ thống hút khói và tăng áp cầu thang nhà xưởng giai đoạn 2, 3 cho nhà máy của Crystal Việt Nam tại KCN Quang Châu, Bắc Giang. Crystal là tập đoàn chuyên về lĩnh vực dệt may. Được thành lập vào tháng 11 năm 1970, Crystal Group có trụ sở chính đặt tại Hongkong. Nhà máy Crystal Bắc Giang có quy mô gần 6000 công nhân. Sản phẩm chính của nhà máy này là đồ lót cao cấp dành cho thị trường EU, Bắc Mỹ.

Galaxy M&E được Tập đoàn AES – Hoa Kỳ lựa chọn là nhà thầu chính.

Dự án thứ 3, quy mô lớn nhất, tính chất phức tạp nhiều nhất, đòi hỏi cũng khắt khe nhất chính là dự án Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II. Với tổng mức đầu tư lên đến 2.1 tỷ USD, mỗi năm, Mông Dương II cung cấp cho điện lưới quốc gia 7.6 tỷ kWh, góp phần giải quyết nhu cầu năng lượng đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam.

Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II là nhà máy nhiệt điện đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư dưới hình thức BOT và sử dụng công nghệ lò hơi đốt than phun tiên tiến của Hoa Kỳ. Do đặc thù là dự án BOT nên vấn đề chất lượng là yếu tố đặt lên hàng đầu với một nhà đầu tư “đậm chất tư bản” như Tập đoàn AES – Hoa Kỳ. Ngoài ra, với một chủ đầu tư đến từ cái nôi của các phát minh công nghệ hiện đại, để được lựa chọn là nhà thầu chính, bắt buộc các đơn vị dự thầu phải trải quá quá trình chứng minh năng lực, phẩm chất, trình độ và các công nghệ đã áp dụng cho những dự án có quy mô và tính chất tương đương.

Sau khi vượt qua hàng loạt các tên tuổi đình đám trong làng thầu cơ điện, Galaxy M&E được Tập đoàn AES – Hoa Kỳ lựa chọn là nhà thầu chính thi công 4 gói thầu: Lắp đặt thiết bị cấp nguồn ổ cắm cho khu vực boiler U1, U2; Xây dựng trạm khí nén; Sửa đổi van khí sục đáy phễu ESP; Thiết kế, cung cấp, thi công đèn led.

Ngoài dự án Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II đã triển khai, Galaxy M&E hiện là đối tác cơ điện song hành cùng các dự án của Tập đoàn AES – Hoa Kỳ đang đầu tư tại Việt Nam.

Cập nhật công nghệ mới, đẩy mạnh ứng dụng khoa học tiên tiến nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn các đòi hỏi của khách hàng vẫn luôn là ưu tiên của Cơ - Điện Galaxy.

Cập nhật công nghệ mới, đẩy mạnh ứng dụng khoa học tiên tiến nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn các đòi hỏi của khách hàng vẫn luôn là ưu tiên của Cơ – Điện Galaxy.

Điểm tựa của những thành công mới trong tương lai

Kết thúc năm 2018 với mức tăng trưởng ấn tượng, toàn thể cán bộ, kỹ sư, công nhân cơ điện Galaxy M&E tự tin bước vào một mùa xây dựng mới. Với những định hướng đã được hoạch định trước đó, năm 2019 là năm tiếp theo trong kế hoạch đầu tư chuyên sâu, có chọn lọc các dự án do Cơ – Điện Galaxy nhận thầu thi công.

Để đảm bảo cho các dự án thi công đạt hiệu quả, yếu tố con người cùng cái tâm nghề nghiệp luôn được Ban Lãnh đạo Galaxy M&E coi là yếu tố quyết định. Khác với các nhà thầu cơ điện khác, thay vì tuyển dụng ồ ạt nhằm đáp ứng tiến độ thời vụ cho các công trình, Cơ Điện Galaxy vẫn sẽ duy trì chế độ tuyển dụng, bổ sung nhân sự theo hướng lâu dài, giỏi nghiệp vụ, vững chuyên môn, coi việc người hơn việc mình. Hiện nay, tất cả nhân viên, kỹ sư cơ điện, công nhân kỹ thuật tại Galaxy M&E đều tốt nghiệp từ các trường đại học top đầu Việt Nam như Bách Khoa, Công nghiệp, Ngoại Thương… Ngoài chứng chỉ, bằng cấp, đôi ngũ kỹ sư khi vào làm việc tại Galaxy M&E đều từng trải qua “thực chiến”, người ít nhất cũng trên 10 năm kinh nghiệm.

Bên cạnh đội ngũ nhân sự, năm 2019 cũng sẽ là năm mà Ban Lãnh đạo Galaxy M&E quyết tâm cập nhật những công nghệ mới, đẩy mạnh ứng dụng khoa học tiên tiến nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn các đòi hỏi của khách hàng.

Ngoài những yếu tố về con người, công nghệ, trang thiết bị thi công đã được lên kế hoạch đầu tư, năm 2019 cũng là năm đánh dấu sự lớn mạnh của Galaxy M&E. Dự kiến vào cuối Quý I năm 2019, văn phòng chính của Galaxy M&E sẽ mở rộng quy mô gấp 3 lần so với hiện tại. Quyết định đầu tư, nâng cấp văn phòng mới sẽ giúp Galaxy M&E có được nền tảng tốt hơn, hỗ trợ quá trình chuyên sâu hóa lĩnh vực sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện tối đa về hạ tầng cơ sở làm việc cho cán bộ nhân viên Galaxy M&E.

Năm Mậu Tuất dần lùi xa nhường chỗ cho Kỷ Hợi tròn đầy, sung túc đang tới gần. Bước sang mùa xuân mới, Công ty Cổ phần Cơ – Điện Galaxy trân trọng gửi lời chúc “An khang, thịnh vượng, mạnh khỏe, thành đạt” tới các khách hàng, đối tác đã và đang lựa chọn Galaxy M&E như một điểm tựa cho sự thành công.

Kính chúc đại gia đình Galaxy M&E một mùa xuân mới tràn đầy khí thế, đắc tài đắc lộc, tâm an hạnh đầy.

BBT Galaxy M&E