CÂU CHUYỆN CUỐI NĂM VÀ LỜI NÓI TỪ CON TIM | GALAXY M&E

câu chuyện cuối năm của người làm cơ điện

Galaxy M&E cam kết sẽ luôn tậm tâm, tận lực, dốc sức, dốc lòng cùng đối tác, bạn hàng và toàn thể anh chị em đem đến mùa xuân cuộc sống, làm cho cuộc đời trở nên tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn.

Cuộc sống sinh ra vốn đã mang nhiều thách thức. Với người duy tâm, khái niệm số mệnh sẽ gắn với suy nghĩ và mọi hành động trong cuộc sống. Với người duy lý, khó khăn thách thức sẽ là động lực tăng quyết tâm chinh phục. Đứng ở góc độ triết học Mác, vật chất quyết định ý thức nhưng dưới cái nhìn của Phật giáo, vật chất hôm nay chính là do nghiệp và duyên từ quá khứ mang lại. Câu chuyện về những gian nan vất vả trong cuộc đời sẽ mãi là chủ đề cho bất cứ ai, bất cứ lĩnh vực nào, bất cứ triết gia nào muốn khai phá và tìm ra cái mới. Tuy nhiên, có một quy luật bất biến sẽ trường tồn vĩnh viễn, đó là vạn vật đều có hai mặt sáng và tối. Có ngày mới có đêm, có sáng phải có tối, cơ hội và thách thức luôn song hành cùng nhau.

Mỗi người mỗi nghề, dù bạn làm kế toán chỉ quen vui vầy cùng những con số, là kỹ sư cơ điện chỉ chăm chăm với các công trình đang thi công, hay một anh thợ săn quanh năm suốt tháng bám theo những con mồi…Công việc nào cũng để lại niềm vui và cơ hội phát triển, ngay cả khi bạn bỗng dưng trở thành đối tượng bị săn đuổi.

câu chuyện của cơ điện galaxy

Thợ săn chỉ biết chạy theo con mồi. Thay vì làm thợ săn, bạn hãy trở thành người tạo ra sự sống cho muôn loài.

Câu chuyện tại một khu rừng sẽ chứng minh điều đó

Trong một cánh rừng nhiệt đới, nơi chỉ có sức mạnh là bản Hiến pháp duy nhất quyết định đúng sai cho muôn loài thì con người nếu có ở đây, gần như tuyệt đối họ là kẻ thống trị. Lẽ đời thường phù thịnh chẳng ai phù suy, do đó tất lẽ người thống trị sẽ có vô số những kẻ xưng danh “trung thành” đi theo.

Trong đám bầy tôi cúc cung tận tụy có một chú chó săn. Với bảng vàng thành tích và top những chiến công đem lại trong số các loài dưới trướng, chó săn luôn hiên ngang, dưới một người và trên vạn người. Lời nói của chú tựa ý chỉ của Thánh thượng, chú nói tức ông chủ nói, chú buồn tức ông chủ buồn. Trong mọi cuộc săn bắn, chú luôn được trao ấn tiên phong, dẫn dắt binh hùng tướng mạnh Nam phạt Bắc bình. Mỗi lần chú xuất hiện, dù hang đá cho tới ngọn cây, dù sư tử hay ba ba, ếch nhái đều khiếp sợ. Xét ở góc độ sự nghiệp, chú đã tận dụng tốt cơ hội mà người thống trị trao gửi.

Như thường lệ, cuộc đi săn lại diễn ra theo đúng kế hoạch do chó săn trình lên. Hôm nay có điều đặc biệt, Ông chủ tỏ ý muốn đi riêng với chú. Biết được điều này, chó săn không khỏi ngạc nhiên, cũng không dấu nổi sự hoan hỷ. Trước mặt đám quân thần, chú vỗ ngực “các ngươi thấy không, ở đây chỉ có ta mới dành được sự tin tưởng của ông chủ. Các ngươi biết điều hãy nghe theo những gì ta bảo, bằng không chính các ngươi sẽ biến thành con mồi cho ông chủ đi săn”.

Khi tới cánh rừng già, ông chủ phát hiện thấy một con hươu sao đang thủng thẳng gặm cỏ. Dáng vẻ nhởn nhơ, bình thản của hươu sao đã khiến sự tức tối của ông chủ bùng lên. “Trong khu rừng này, ta là kẻ thống trị duy nhất. Muôn loài nhìn thấy ta đều phải nghiêng mình, cớ sao hươu kia lại láo xược đến vậy”.

Sẵn trong tay bộ cung tiễn, ông chủ dương lên. Mũi tên xé gió lao vút đi theo lệnh tối thượng của kẻ cai quản khu rừng. Hươu sao ngay sau đó trúng tên, máu chảy đầm đìa. Lúc này, hươu mới biết cách mình chừng chục thước là Hoàng đế khu rừng – thợ săn. Cơn đau quằn quại dội lên vì vết thương ở đùi, nước mắt tuôn chảy và những điều tuyệt vọng hiện ra trong tâm trí.

Trời đất trong xanh bỗng tối sầm lại. Bản tính hiền lành mọi ngày giờ đây như liều thuốc độc khiến đôi chân hươu sao khụy xuống. Hôm nay là ngày kết thúc cuộc đời mình? Mình sẽ không còn được gặp cha mẹ, bạn bè? Sẽ không được nếm vị ngọt cỏ non, sẽ không còn ngụm nước mát lành bên khe suối nữa hay sao?

Những gì kinh khủng nhất mà mẹ chú dặn dò thi nhau hiện ra. Không, dù mình là hươu thì mình cũng có quyền được làm điều mình muốn. Mình không nghĩ thợ săn là kẻ muốn gì cũng được, mình phải sống để chứng minh điều đó. Chỉ vậy thôi, trong cơn đau thấm buốt xương tủy, chú vùng lên lao vào chốn rừng thẳm.

Chó săn, kẻ vinh dự là bầy tôi duy nhất tháp tùng ông chủ, theo lệnh, rướn mình lao theo. Cuộc rượt đuổi bắt đầu diễn ra. Đuổi bắt là nhiệm vụ của chó săn, cũng là thách thức trước bất cứ cuộc tuần thú nào của ông chủ. Kỹ năng chạy đuổi, công nghệ chạy đuổi, khả năng phán đoán, định vị, xác định hướng và hành động của con mồi trong lúc tháo cháy đều được chó săn nằm lòng.

Cánh rừng này, chó săn hơn ai hết là kẻ biết từng ngõ ngách. Nhưng lạ thay, sao cảnh vật hôm trở nên u tối đến vậy. Con mồi mãi chẳng thấy đâu mà sao xa đã hiện đầy trong mắt. Chạy mãi, chạy mãi mà không thể bắt được con mồi, chó săn mệt nhoài, ngao ngán quay về.

Lúc đi ông chủ phấn khích, vui vẻ bao nhiêu thì giờ đây, sự tức giận dâng trào bấy nhiêu. Bao lời chỉ trích, đay nghiến, mạt sát được ông chủ tuôn ra: “Có con hươu què bay cũng không đuổi theo được. Uổng công ta dành bao ân sủng cho ngươi bấy lâu nay. Bay đúng là đồ ăn hại”. Chó săn thều thào, ấp úng “Thưa ông chủ, tôi đã cố hết sức rồi, xin ông chủ thông cảm”.

Con hươu sao kiệt sức, lết bò về đến nhà. Chú nhìn thấy cha, mẹ, hàng xóm đang đợi mình trước cửa mà lòng sung sướng hoan lạc đến tột độ. Sau cuộc đào tẩu có một không hai, người thân hươu sao xúm vào hỏi chuyện. “Cháu bị thương mà sao thoát được thằng chó săn hung tợn đấy?”, “Bạn ơi bạn dùng cái gì mà thoát được nó thế?”, “Có phải do con ngày nào cũng đọc sách nên biết cách vượt qua nguy hiểm không?”… Mọi câu hỏi hươu sao đều lắc đầu. “Điều duy nhất giúp con hôm nay thoát được lưỡi hái tử thần chính là nhờ con đã dốc sức thay vì hết sức như chó săn”.

dù bạn là công nhân hay một người chủ thầu cơ điện, thách thức sẽ luôn xảy ra

Thất bại là động lực giúp bạn tiếp tục vượt qua thách thức, có thách thức là có cơ hội cho bạn thành công.

4 bài học rút ra

Kẻ thống trị không phải là kẻ bất bại. Hôm nay có thể anh ở ngôi vương, nhưng chiếc máng lợn sẽ bày ra sau bữa tiệc cuối cùng bởi sự ngạo mạn và mù quáng trong quyền lực.

Nhân vật được xem là thân tín và quyền uy trong tổ chức chưa hẳn đã là kẻ đem lại thành công. Sự kiêu căng luôn tồn tại trong bản năng của mỗi cá thể. Hạ bản ngã mình xuống, hòa đồng và luôn kêu gọi sức mạnh tập thể mới giúp tránh khỏi những thất bại không đáng có.

Đừng dửng dưng với cuộc đời như chú hươu sao. Cũng đừng tự đẩy mình vào chỗ chết giống như sách lược “đi vào cửa tử mới có cửa sống”. Vận may ít khi mỉm cười với kẻ thích trêu ngươi cuộc đời. Sống hay chết, vinh quang hay thất bại đều do chúng ta.

Mỗi một công việc, mỗi bước ta đi, hãy dùng hết sức bình sinh để sải rộng đôi chân. Đừng cố hết sức để xong một việc nào đó, thay vào hãy đặt cái tâm của mình trong từng hành động. Sự cố gắng cùng cái tâm nhiệt huyết mới đủ để gìn giữ ngọn lửa đam mê. Có đam mê và nhiệt huyết sẽ không có cửa tử. Đời người chỉ có một. Vì vậy hãy luôn dốc sức trước bất cứ thử thách nào của cuộc đời. Sau này, dù đến thế giới nào, của cải có thể không có mang theo nhưng ta sung sướng vì đã thỏa sức trải nghiệm những cơ hội mà đời mang đã đến cho chúng ta.

Cơ điện Galaxy luôn tin tưởng sẽ đem đến điều tốt đẹp nhất cho bạn

Quá khứ bao nhiêu cũng không đủ, vì vậy hãy tin tưởng bản thân mình sẽ làm được điều mà mọi người không ngờ tới vì rằng bạn đang nỗ lực làm điều đó.

Quá khứ đã qua đủ để thay đổi hôm nay

Cách đây 10 năm, bạn hay tôi vẫn còn trẻ tuổi. Cách đây 20 năm, bạn với tôi vẫn đang hồn nhiên chơi đùa bên những chùm bóng bay rực rỡ sắc màu. 5 năm nữa, 10, thậm chí là 30, 50 năm sau, tôi và bạn sẽ là ai?

Tương lai cần phải hoạch định là lẽ đương nhiên. Nhưng không có quá khứ, không có hôm nay sẽ chẳng bao giờ đến được cánh cửa tương lai. Do vậy, dẫu năm 2018 còn vất vả, dẫu nhiều điều khiến ta bực dọc, vẫn còn đâu đó những người bạn gây cho chúng ta buồn phiền, nhưng những gì đã qua chính là cơ hội cho chúng ta thay đổi.

Thách thức của năm 2019 sẽ còn nhiều hơn nữa. Sự cạnh tranh, dù ở bất cứ lĩnh vão nào sẽ chỉ tăng chứ không giảm. Muốn vượt qua thách thức, bạn, tôi, chúng ta hãy dốc sức, đồng lòng tiến lên phía trước.

Galaxy M&E sẽ thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tốt đẹp hơn

Đừng bi quan với những điều hiện tại

Có thể bạn chỉ là nhân viên. Bạn nghĩ bạn dốc sức sẽ nuôi béo ông chủ thay vì lo cho tương lai của bản thân? Bạn đúng một phần nhưng sai nhiều phần vì bên ngoài kia, sao bao nhiêu người ông chủ không sử dụng mà bạn mới là thành viên của công ty? Có thể với bạn, công việc hôm nay chỉ đem lại ba cọc ba đồng nhưng nó không phải là mục tiêu sống của bạn. Mục tiêu của bạn là từ ba cọc ba đồng đó, bạn sẽ dốc sức khai phá những cái mới, tốt hơn cho bạn và cho những người xung quanh. Khi bạn làm được điều đó, bạn đã trở thành ông chủ của chính mình. Đồng thời, khái niệm chủ tớ sẽ không còn tồn tại như bạn nghĩ. Đó là mối quan hệ cộng sinh, cùng làm cùng hưởng. Ông chủ cần bạn, là người trao cơ hội cho bạn và bạn là người tận dụng cơ hội đó để làm giàu cho bản thân.

Nếu là một doanh nghiệp, hôm nay có thể bạn nhìn đâu cũng thấy đối thủ, nhưng không có đối thủ nghĩa là bạn đang cung cấp một sản phẩm mà không ai cần.

Công ty Cổ phần Cơ Điện Galaxy cầu chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn và gia đình

Công ty Cổ phần Cơ Điện Galaxy cầu chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn và gia đình

Lạc quan, tin tưởng trái ngọt sẽ đến

Không ai có thể hưởng lợi một mình nếu thiếu đi cộng đồng, thiếu đi đối tác. Nếu bạn tử trận thì giống như câu nói “trạng chết chúa cũng băng hà”. Ai chết ở đây cũng đều là bi kịch. Vậy hãy như chú hươu sao, có thể bạn đang là con mồi nhưng con mồi biết dốc sức tận dụng mọi cơ hội. Hãy để đối tác tin rằng, khó khăn quý vị đặt ra hôm nay cho chúng tôi chính là cách giúp chúng tôi đem lại điều thần kỳ cho quý vị trong tương lai.

Với những khách hàng đang ngày đêm cùng song hành với bạn, hãy tận dụng tối đa niềm tin đó để biến công việc và trách nhiệm của họ thành trọng trách và bổn phận của mình. Hãy dốc sức lo cho họ như lo cho chính hơi thở của bản thân. Trái ngọt trong tương lai nếu khách hàng có cũng chính là nhờ bạn. Bạn là người giúp họ tạo ra nó thì hơn ai hết bạn biết cách giúp họ thưởng thức quả ngọt thế nào cho đúng cách và ngon miệng nhất.

Nhân dịp kết thúc năm cũ 2018, đón chào năm mới 2019, Cơ điện Galaxy xin gửi tới Quý đối tác, Bạn hàng, tới toàn thể anh chị em cán bộ nhân viên công ty những lời chúc tốt đẹp nhất. Galaxy M&E cam kết sẽ luôn tậm tâm, tận lực, dốc sức, dốc lòng cùng đối tác, bạn hàng và toàn thể anh chị em đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn.

BBT GALAXY M&E